Cách Chống Thấm Khe Tiếp Giáp Giữa 2 Nhà

cach-chong-tham-khe-tiep-giap-giua-2-nha

Do sát với nhau nên nhiều ngôi nhà bị thấm ở khe tiếp giáp khiến vách tường rất nhanh bị mục nát. Vậy vấn đề cách chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà phải xử lý như thế nào, chúng ta hãy cùng máy bẻ đai sắt Chiho tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Không chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà thì sẽ ra sao?

cach-chong-tham-khe-tiep-giap-giua-2-nha
Nguyên nhân và hậu quả của việc không chống thấm khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà
  • Việc chống thấm khe tiếp giáp hai nhà có tầm quan trọng vô cùng cao và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những lý do quan trọng về tầm quan trọng của việc chống thấm khe tiếp giáp nhà:
  • Ngăn ngừa hư hỏng và mất thẩm mỹ của tường: Khe tiếp giáp không được chống thấm đúng cách có thể cho phép nước thấm vào bên trong nhà, làm ảnh hưởng đến tường phía trong. Nước ngấm vào tường có thể gây ra vết ố nước, sự lem màu và mọc rêu mốc trên bề mặt. Điều này không chỉ làm giảm thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn làm hư hỏng cấu trúc tường, làm giảm tuổi thọ của nó.
  • Bảo vệ thiết bị điện tử và gia dụng: Khi khe tiếp giáp không được chống thấm, nước có thể xâm nhập vào bên trong tường và gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử treo trên tường hoặc đặt sát tường như tivi, tủ lạnh, quạt điện, và các thiết bị khác. Nước có thể gây ra hỏng hóc, rò rỉ điện và làm giảm tuổi thọ của các thiết bị này.
  • Ngăn chặn hư hỏng và ôi mục trong không gian bếp: Khe tiếp giáp không được chống thấm đúng cách trong không gian bếp có thể khiến không khí luôn ẩm ướt và gây hư hỏng cho các thiết bị và vật liệu bên trong. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến thực phẩm, làm cho nó mất chất lượng và dễ bị hỏng. Ngoài ra, không gian ẩm ướt cũng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.
  • Bảo vệ sức khỏe con người: Khe tiếp giáp không được chống thấm đúng cách có thể mang đến nhiều mầm bệnh không tốt cho sức khỏe con người. Vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật khác có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt và gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, viêm nhiễm đường hô hấp, vấn đề da liễu và các vấn đề khác liên quan.

Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà như thế nào?

cach-chong-tham-khe-tiep-giap-giua-2-nha | chong-tham-khe-tiep-giap-giua-2-nha
   Các phương pháp chống thấm khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà phổ biến hiện nay

Để việc chống thấm luôn được đạt hiệu quả cao trước hết chúng ta cần kiểm tra bề mặt như: làm sạch hồ, vôi vữa, rêu mốc và bụi bẩn bám trên bề mặt trường.

Sau khi làm sạch khu vực cần chống thấm chúng ta cần xác định tình trạng khe tiếp giáp giữa 2 nha như thế nào để có biện pháp tốt nhất.

Hiện nay, chúng ta cũng biết là có rất nhiều biện pháp chống thấm nhà hữu hiệu, nhưng thông dụng nhất là 3 cách:

Sử dụng keo chống thấm khe tường

Sử dụng keo chống thấm với những trường hợp khi hai nhà liền kề có khe tiếp giáp nhỏ. Nên sử dụng keo tạo màng gốc polymer có thể dùng acrylic hoặc keo gốc silicon…

Xử lý khe lún giữa 2 nhà bằng biện pháp màng chống thấm

Trường hợp chống thấm khe tường bằng cách dùng màng khò nóng luôn đòi hỏi những người thợ có kỹ thuật cao hơn.

Qua đó với cách làm ở trên, hiệu quả chống thấm không hề thua kém với các biện pháp trước. Chính vì vậy mà, chỉ với những đơn vị thi công uy tín và tay nghề cao mới lựa chọn phương pháp này.

Sika cách chống thấm tường tiếp giáp giữa 2 nhà cũng thường dùng đến

Riêng đối với biện pháp sử dụng Sika để ngăn chặn tác động của nước, thì chúng ta chỉ có thể xử lý việc chống thấm từ bề mặt tường phía bên trong.

Lưu ý khi chống thấm khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà

cach-chong-tham-khe-tiep-giap-giua-2-nha | cach-chong-tham-giua-hai-nha
                                                          Chống thấm bàng màng chống thấm là thường thấy nhất

Lợi ích:

Ngăn chặn sự thâm nhập của nước và ẩm ướt, bảo vệ ngôi nhà khỏi hư hỏng do ẩm mốc, rỉ sét và xâm nhập của nước.

Bảo vệ cấu trúc ngôi nhà, giúp gia tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì.

Tạo môi trường sống an toàn và khô ráo, đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho cư dân.

Lưu ý:

  • Xác định tình trạng khe tiếp giáp và lựa chọn biện pháp chống thấm phù hợp, dựa trên tính chất và kích thước của khe.
  • Sử dụng các vật liệu chống thấm chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật.
  • Đảm bảo quy trình thi công chính xác và đúng kỹ thuật, để đạt được hiệu quả chống thấm tối ưu.
  • Tìm hiểu và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về chống thấm trong ngành xây dựng.
  • Nếu không có kỹ năng và kiến thức cần thiết, hãy tìm đến các đơn vị thi công uy tín và có chuyên môn để thực hiện công việc chống thấm.

Tóm lại, chống thấm khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà mang lại lợi ích bảo vệ và tăng cường tuổi thọ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý các yếu tố kỹ thuật và tuân thủ các quy định để đảm bảo hiệu quả chống thấm và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *