Cấu Tạo Sắt Thép Xây Dựng

sat-thep-xay-dung

Như chúng ta đã biết, trong các công trình xây dựng thứ không thể nào thiếu được đó chính là sắt thép xây dựng.

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe) với Cacbon (C), từ 0,02% đến 0,06% theo trọng lượng cùng một số nguyên tố hóa học khác. Để làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt (Fe) dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau thì sự quan trọng của thép xây dựng chiếm vai trò không hề nhỏ. Với tỉ lệ số lượng nguyên tố của chúng sẽ nhằm mục đích kiểm soát những mục tiêu chất lượng, bao gồm độ cứng, độ đàn hồi, tính dễ uốn và sức bền kéo đứt của những loại vật liệu nêu trên. Tỉ lệ cacbon (C) cao giúp tăng độ cứng và lực kéo đứt. Còn nói về sắt (Fe), sắt (Fe) mang trong mình tính giòn và rất dễ gãy. Sau đây chúng ta cùng tham khảo qua bài chia sẻ của công ty sản xuất máy bẻ đai sắt nhé!

sat-thep-xay-dung | chọn mua sắt thép xây xựng nào tốt nhất, giá các loại sắt thép, Thương hiệu sắt thép nào nổi tiếng
Sắt thép xây dựng

Tìm hiểu  rõ hơn về sắt thép xây dựng

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại sắt thép. Trên thực tế, sắt thép sẽ gồm có 4 loại như sau:

Đầu tiên phải kể đến là sắt cuộn.

–           Sắt cuộn là loại sắt có dạng hình tròn, với bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân, chúng có đường kính từ 6mm – 14mm. Với kích thước nhỏ gọn này, chúng thường được dùng trong xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, hầm, cầu,…..

Tiếp theo chúng ta sẽ nói đến sắt thanh.

–           Sắt thanh là loại sắt được sử dụng rất phổ biến. Sắt thanh có độ dẻo dai và độ giãn dài cao thường được dùng trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng.

Cuối cùng là một loại không thể không nhắc tới, đấy chính là sắt hình.

–           Sắt hình là loại sắt thường có hình dạng chữ U, I, V, L, H,…. Chúng được dùng trong xây dựng các nhà máy chế tạo cơ  khí, đóng tàu,……,để làm khung cho các nhà xưởng.

Ưu điểm của sắt xây dựng 

Sắt xây dựng là loại sắt có rất nhiều điểm nổi trội nên được sử dụng rất rộng rãi. Sắt xây dựng có độ tin cậy và sức chịu lực rất cao. Với kết cấu của sắt xây dựng thì khi có cường độ lớn, sắt xây dựng có độ chịu lực rất tốt, chịu được những tác động vô cùng mạnh mẽ của những vật có độ nặng cao.

Về trọng lượng thì sắt xây dựng có trọng lượng nhẹ, nó nhẹ hơn rất nhiều so với những vật liệu xây dựng khác như: gỗ, đá, bê tông, ……

Quá trình công nghiệp hóa của sắt xây dựng bao gồm các giai đoạn chế tạo trong nhà máy luyện kim, đảm bảo sự tiến bộ và đạt được tính công nghiệp hóa cao.

Chính vì vậy, sắt xây dựng mới dễ dàng vận chuyển và lắp ráp. Việc vận chuyển và lắp ráp sắt xây dựng sẽ rất dễ dàng bởi sắt xây dựng có trọng lượng nhẹ cộng thêm độ cứng cao nên sẽ rất dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp ráp sắt xây dựng.

Tiếp đến, ta sẽ nói đến vai trò của sắt thép trong đời sống hàng ngày. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngày nay, sắt thép chiếm khoảng 95% tổng sản lượng kim loại trên toàn thế giới. Có thể nói, loại vật liệu này góp phần giúp cho kết cấu được cứng hơn, sẽ có độ chịu lực cao và hơn hết là giá thành vô cùng hợp lí. Cho nên, sắt thép đã trở thành loại vật liệu phổ biến trong đời sống và đặc biệt là được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng.

Đây cũng đuọc coi là một loại đồ dùng cá nhân khá phổ biến trong cuộc sống. Vì chẳng cần mất thời gian đi đâu xa tìm kiếm. Nhìn xumg quanh đâu đâu cũng xuất hiện bóng hình của những sản phẩm từ sắt như: móc treo quần áo, dao, kéo, kềm, kệ sắt,…. Các thiết bị đò nội thất như: bàn, ghế, khung cửa, tủ đứng, cầu thang, ….. Chúng đều được làm bằng sắt thép và luôn hiện hữu ở mọi nơi trong cuộc sống này.

sat-thep-cac-loai | chọn mua sắt thép xây xựng nào tốt nhất, giá các loại sắt thép, Thương hiệu sắt thép nào nổi tiếng
Các loại săt thép thường được sử dụng nhiều hiện nay

Không chỉ dừng lại ở đời sống hàng ngày, sắt thép còn có vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng.

Tuy các loại vật liệu xây dựng đều góp phần tạo ra một công trình hoàn thiện nhưng sắt thép vẫn được xếp vào hàng cốt lõi để tạo ra công trình hoàn chỉnh. Không chỉ được sử dụng ở trong công trình, mà sắt thép còn được sử dụng một cách khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Với giá thành rẻ nhưng vô cùng chắc chắn, các sản phẩm được làm từ sắt được ứng dụng vào cuộc sống một cách rộng rãi. Bởi vậy nên dù đi đâu thì ta cũng sẽ bắt gặp những hình ảnh của sắt thép xây dựng do sự bền chắc lâu dài, dễ uốn cong và tiết kiệm chi phí.

Sau đây là một số loại sắt thép xây dựng phổ biến trong đời sống.

Sắt và hợp kim của sắt được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của con người. Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, sắt thép được chia làm nhiều loại khác nhau như: sắt cây, sắt cuộn, thép ống, ……

Bây giờ là giới thiệu về một số loại sắt thép trong xây dựng. Cùng tìm hiểu nhé!

  • Sắt cây: là phần lõi của các khối bê tông. Chúng được chia làm nhiều loại sắt thép xây dụng khác nhau, kích thước lớn nhỏ phụ thuộc vào đường kính như phi 10,12,14,16,18,…..
  • Sắt cuộn: loại sắt đuọc cuộn lại cho dễ dàng vận chuyển. Sắt cuộn được chia làm 3 loại: phi 6,8 và 16. Chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng công nghiệp.
  • Ngoài ra còn có các loại thép ống tròn, ống vuông, ống mạ hình I, V, U…… Sắt thép xây dựng có vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Vì vậy, chúng ta hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn đối với yêu cầu sử dụng của mỗi người để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại tính hiệu quả cao cho sản phẩm được đề ra.

=>>> Thương Hiệu Sắt Thép Nào Nổi Tiếng Và Có Ưu Điểm Gì?

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *