Xây dựng cầu thang bộ cần lưu ý những gì?

nhung-luu-y-khi-xay-cau-thang-bo

Xây dựng cầu thang bộ cần lưu ý những gì? Như chúng ta cũng biết là kiến trúc xây nhà hiện nay khá phong phú, tùy vào nhu cầu cũng như y tưởng của gia chủ, đơn vị thiết kế. Đối với kỹ sư thiết kế xây dựng có thể phác họa lên bảng vẽ một cách chính xác nhất. Với những nơi đông dân như thành thị thì xuất hiện nhiều nhà cao tầng. Mà với nhà cao tầng thì chắc chắn sẽ có cầu thang bộ. Chính vì vậy mà cần lưu ý những gì khi xâycầu thang bộ được chia sẻ từ công ty máy bẻ đai sắt nhé!

xay-cau-thang-bo | nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy, bố trí cầu thang dụng phong thủy, nguyên tắc bố trí cầu thang, lưu ý khi thiết kế cầu thang, thiết kế cầu thang bộ, dầm chiếu nghỉ cầu thang, hướng cầu thang theo phong thủy, lối đi dưới gầm cầu thang
Các mẫu cầu thang bộ phổ biến hiện nay

Lưu ý độ an toàn khi xây cầu thang bộ

Cầu thang bộ không chỉ là cầu nối giữa các tầng lại với nhau mà còn là điểm nhấn, điểm trang trí của ngôi nhà. Thiết kế một chiếc cầu thang thật ấn tượng sẽ làm nổi bật không gian ngôi nhà. Do đó chúng ta cần lưu ý những gì khi xây cầu thang bộ?

 1. – Tùy vào từng loại cầu thang cần có sự tính toán về số bậc, độ nghiêng sao cho thuận tiện và an toàn.
 2. – Chất liệu làm cầu thang phải đảm bảo về độ bền vững như bê tông cốt thép, gỗ cứng hoặc kim loại.
 3. – Tránh xây cầu thang quá dài, quá nhiều bậc mà không có trụ chống đỡ, dần lâu cầu thang sẽ rất yếu
 4. – Bậc chiếu nghỉ và đường lên cầu thang nên có tay vịn đối với những nhà có người già và trẻ nhỏ
 5. – Tránh xây các bậc cầu thang quá cao vì như thế đi lại rất khó khăn dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.
 6. – Ngày nay không nên xây những khoảng trống giữa các bậc cầu thang vừa mất thẩm mỹ vừa không an toàn.

Lưu ý về phong thủy khi xây dựng cầu thang bộ

 • Nguyên tắc bố trí cầu thang nên hạn chế không nên xây cầu thang ở giữa nhà, đều này sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp không vượng khí.
 • – Không nên xây dựng cầu thang đâm thẳng vào bếp hoặc bắt đầu hay kết thúc ở nhà vệ sinh.
 • – Tránh xây dựng đà ngang, đà dọc đè lên phía trên của cầu thang
 • – Theo phong thủy cầu thang xoắn ốc không tốt cho nam giới trong nhà và nhất quyết không được đặt cầu thang này ở giữa nhà.
 • – Không nên xây cầu thang cắt gốc, trong phong thủy điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Gia chủ có thể dùng cây xanh để ngay góc cầu thang để trang trí nhằm hạn chế góc cạnh.

Một số loại cầu thang bộ được sử dụng phổ biến hiện nay

Cần lưu ý khi thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với diện tích, hãy cùng tham khảo qua một vài kiểu cầu thang đang được nhiều nhà thầu sử dụng hiện nay:

– Cầu thang hình Ziczac: đây là loại cầu thang khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với thiết kế này, gia chủ sẽ tiết kiệm được một phần diện tích.

– Cầu thang chữ L: loại cầu thang này thích hợp cho văn phòng công ty hoặc nhà có diện tích rộng

– Cầu thang chữ U: đây là cầu thang dành cho nhà có diện tích nhỏ, có chiếu nghỉ khá hẹp, nhìn tổng quan sẽ thấy cầu thang loại này khá cao.

xay-cau-thang-bo | nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy, bố trí cầu thang dụng phong thủy, nguyên tắc bố trí cầu thang, lưu ý khi thiết kế cầu thang, thiết kế cầu thang bộ, dầm chiếu nghỉ cầu thang, hướng cầu thang theo phong thủy, lối đi dưới gầm cầu thang
Khi xây cầu thang bộ thì cần lưu ý những gì?

Để trang trí thêm cho cầu thang gia chủ có thể gắn tay vịn bằng kính, tay vịn khắc hình CNC, hoặc ốp lát gạch bông, đá hoa cương,… Dạo gần đây nhiều gia chủ yêu thích thiết kế cầu thang kết hợp với giếng trời, vừa thông thoáng mà lại rất thẩm mỹ.

Tùy vào cấu tạo ngôi nhà cũng như nhu cầu gia chủ thích, mà việc thiết kế và bày trí cầu thang bộ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc lưu ý về an toàn và đặc biệt là phải xem hướng cầu thang theo phong thủy là điều cần thiết.

Trên đây là tất cả những thông tin về thiết kế cũng như khi xây cầu thang bộ cần lưu ý những gì do CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ – CHẾ TẠO MÁY BẺ ĐAI SẮT CHÍ HƯỚNG chia sẻ. Quý khách có thể tìm hiểu thêm về:

=> Đổ cầu thang nhà 2 tầng như thế nào là chuẩn nhất?

Xây dựng cầu thang bộ cần lưu ý những gì, Dầm chiếu nghỉ cầu thang, Cầu thang không có chiếu nghỉ, Những điều cần lưu ý khi xây cầu thang, Lưu ý khi làm cầu thang, Có nên sửa cầu thang không, Cầu thang không dầm, Cốn cầu thang là gì, Lưu ý khi thiết kế cầu thang

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

2 thoughts on “Xây dựng cầu thang bộ cần lưu ý những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *