Sự khác nhau giữa máy uốn và máy bẻ đai sắt như thế nào?

may-be-sat

Nhiều khách hàng cứ vẫn hay nhầm lẫn giữa 2 thiết bị máy bẻ sắt và máy uốn sắt. Vậy sự khác nhau giữa máy bẻ đai sắt và máy uốn sắt là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo của máy bẻ đai và máy uốn sắt như thế nào?

Công nghệ tự động hóa phát triển, nhiều loại máy móc thiết bị ra đời với nhiều chức năng tiên tiến. Giúp hạn chế sức người và tăng năng suất với những việc cần dùng nhiều sức lực. Trong đó có 2 loại máy xuất hiện trong các công trình là máy bẻ đai và máy uốn sắt. Vậy sự khác nhau giữa máy bẻ đai và máy uốn sắt là gì?

may-be-sat | máy uốn sắt, máy uốn sắt tự động, máy bẻ đai sắt, máy bẻ sắt, máy bẻ đai sắt tự động, máy bẻ đai sắt giá rẻ, máy bẻ đai sắt cá heo, máy bẻ đai sắt chiho
Máy bẻ đai và máy uốn đai có gì khác biệt?

Cùng là tạo hình cho những thanh sắt nhưng sự khác nhau giữa máy bẻ đai và máy uốn sắt được thể hiện rõ ràng qua cấu tạo và lợi ích của 2 loại máy này. Cùng tìm hiểu xem 2 loại máy này khác nhau chỗ nào nhé!

2.1 – Máy bẻ đai sắt

Máy bẻ đai sắt gồm 3 bộ phận chính: hệ thống động cơ điện, hệ thống van bơm thủy lực và hệ thống cơ khí.

Hệ thống động cơ điện: gồm màn hình hiển thị, bộ đếm và mắt từ. Thông thường màn hình loại PLC có kích thước 8 inch tích hợp hệ thống cảm ứng dễ dàng nhập liệu. Bộ đếm Encorder hỗ trợ xác định kích thước và tổng số lượng đai sắt. Mắt từ có tác dụng xác định vị trí dừng để các ben bẻ, ben cắt thực hiện uốn và cắt đai sắt chính xác.

Hệ thống thủy lực; bao gồm các van lưu chuyển dầu đến các bộ phận trên thân máy và các ben cắt, phần ben bẻ thực hiện công đoạn tạo hình.

Hệ thống cơ khí: có thân máy với công dụng nâng đỡ các hệ thống khác, và phần lô uốn gồm bộ chữ U giúp tạo hình, duỗi thẳng thép, các dao cắt để cắt thép theo kích thước tiêu chuẩn, càng bẻ hỗ trợ uốn cong.

2.2 – Máy uốn sắt

Để nói về sự khác biệt giữa máy bẻ đai sắt và máy uốn sắt về cấu tạo thì máy uốn sắt có nhiều bộ phận phức tạp hơn.

Hệ thống van bơm thủy lực: gồm các van một và hai chiều hỗ trợ bơm nhớt lên sử dụng cho quá trình tạo hình sắt thép. Motor sử dụng nguồn điện 220V với độ bền cao giúp máy vận hành ổn định.

Hệ thống lô nắn sắt: làm từ thép hợp kim cao cấp chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống áp lực có tác dụng uốn và nắn thẳng sắt trước khi tạo hình.

Hệ thống ben bẻ góc: để tạo hình các góc sắt theo tùy chỉnh mặc định đã được người dùng thiết lập. Sau khi hoàn thành tạo hình, ben cắt sẽ cắt đai sắt ra khỏi vật liệu đầu vào.

Hệ thống tủ điện tự động có màn hình PLC hiển thị trực quan hỗ trợ thao tác điều chỉnh trong quá trình sử dụng.

Bộ đếm Encoder đọc thông số của đai sắt như góc, độ và số lượng sản phẩm sẽ sản xuất.

Công dụng của máy bẻ đai sắt và máy uốn sắt

Đối với máy uốn sắt : Sử dụng để uốn các loại đai có kích thước phi >=12 (12 mm), loại này có giá thành khá rẻ, dễ di chuyển nhưng có nhược điểm vẫn phụ thuộc vào sức người là chính. Các loại máy uốn sắt trên thị trường phần lớn nhập khẩu ở Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc.

may-be-dai-sat-tu-dong | máy uốn sắt, máy uốn sắt tự động, máy bẻ đai sắt, máy bẻ sắt, máy bẻ đai sắt tự động, máy bẻ đai sắt giá rẻ, máy bẻ đai sắt cá heo, máy bẻ đai sắt chiho
Máy bẻ đai sắt cá heo việt đã kết hợp được nhiều tính năng vào trong 1 chiếc máy

Đối với máy bẻ đai sắt: Chủ yếu dùng để bẻ uốn các loại đai sắt có kích thước phi <12 mm trở xuống. So với những mẫu máy bẻ đai sắt trước đây thì những dòng máy mới được trang bị hệ thống điều khiển PCL thông minh cho ra các đai sắt chính xác, vận hành bằng màn hình máy tính chuyên nghiệp. Máy bẻ đai sắt hiện nay có thể cho ra nhiều hình dạng đai sắt khác nhau mà không tốn sức lao động. Ngoài ra, tốc độ tạo ra thành phẩm của máy của rất cao, giúp đảm bảo được tiến độ công việc.

=>>> Rút kết lại những công dụng cũng như các ưu điểm thì công ty cơ khí chế tạo Chí Hướng đã cho ra dòng sản phẩm mới, đó là máy bẻ đai sắt Cá Heo Việt. Máy kết hợp được nhiều tính nắng như: nắn, uốn, duỗi và bẻ rất tiện lợi.

Công ty cung cấp máy bẻ đai sắt chất lượng

Nhắc đến máy bẻ đai sắt nội địa thì thương hiệu CHIHO của công ty cơ khí – chế tạo Chí Hướng luôn xuất hiện trong top đầu. Sản phẩm máy bẻ đai sắt CHIHO không chỉ có mặt trong nước mà còn vươn ra nước ngoài, đó là cách khẳng định tốt nhất về chất lượng của sản phẩm mà CHIHO làm ra. Chỉ cần một sản phẩm tại CHIHO có thể tiết kiệm chi phí cho 8 nhân công, hiệu suất tăng 10 lần, từ đó đảm bảo tiến độ thi công tốt nhất.

Mỗi loại máy đều có những công dụng riêng, việc lựa chọn máy nào để sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Bài viết so sánh sự khác nhau giữa máy bẻ đai và máy uốn sắt mong muốn mang đến cái nhìn cụ thể hơn về từng loại máy, giúp khách hàng xác định được chính xác nhu cầu. Để biết thêm nhiều thông tin về giá máy bẻ đai sắt hoặc bất kỳ thông tin gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
XƯỞNG MÁY BẺ ĐAI SẮT CÁ HEO VIỆT
Địa chỉ: 152 Tân thới Hiệp 07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM
Điện thoại: 0948 844 411
Email: maybedaisatcaheoviet@gmail.com

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *