“Tất Tần Tật” về quy trình làm móng nhà đúng chuẩn mà bạn cần biết

Quy trình các bước làm móng xây dựng nhà

Vấn đề xây nhà thì việc làm móng nhà có vai trò cực kỳ quan trọng cho ngôi nhà của chúng ta. Chính vì vậy mà việc thi công móng nhà phải đảm bảo nhiều yếu tố về kỹ thuật và chất lượng. Do đó mà trong bài viết này của maybedaisatcaheoviet.com sẽ mách cho bạn biết về quy trình làm móng nhà chắc chắn và chính xác nhất ngay sau đây!

quy-trinh-lam-mong-nha-chuan-nhat | quy trình xây nhà, quy trình xây nhà từ móng đến mái, quy trình làm móng cọc, kinh nghiệm làm móng nhà, cách làm móng nhà cấp 4, cách làm móng nhà chắc, đổ móng nhà bao lâu thì xây được
Quy trình và các bước làm móng xây dựng nhà chuẩn và chắc chắn

 

Thông thường khi khởi công xây dựng nhà thì việc quan trọng trước mắt là làm sao phải có nền móng vững chắc. Những quy trình làm móng nhà bao gồm có một số bước chính như sau:

♥ Trước hết là đào hố móng.

♥ Chúng ta nên làm phẳng mặt hố móng.

♥ Phải kiểm tra cao độ lót móng xem có đủ chuẩn chưa.

♥ Đổ bê tông lót và đồng thời cắt đầu cọc.

♥ Ghép cốp pha móng và đà kiền móng

♥ Tiến hành đổ bê tông móng.

♥ Sau đó tháo dỡ cốp pha móng.

♥ Cuối cùng bảo dưỡng bê tông móng sau khi đổ. (Xem bao nhiêu ngày tháo gỡ cốp pha).

Có một số lưu ý trong quá trình đổ móng nhà

  • Khảo sát địa chất

Với quy trình xây nhà thì khâu khảo sát địa chất cũng có vai trò quan trọng, đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nền móng cũng như sự bền bỉ và chắc chắn của một công trình. Chính vì mà muốn thế tốt nhất trước hết khi tiến hành làm móng chúng ta nên tiến hành đo đạc cũng như kiểm soát địa chất kỹ lưỡng.

Nếu làm được như thế thì chúng ta có thể biết được tình trạng của đất, và đặc biệt xem xét các loại đất ấy có thật sự phù hợp để xây nhà không? Ngừa những tình trạng xấu xảy ra và đồng thời chúng ta có những biện pháp khắc phục triệt để sự cố sụt lún nếu có như vậy.

khao-sat-dia-chat | quy trình xây nhà, quy trình xây nhà từ móng đến mái, quy trình làm móng cọc, kinh nghiệm làm móng nhà, cách làm móng nhà cấp 4, cách làm móng nhà chắc, đổ móng nhà bao lâu thì xây được
Khảo sát địa chất trước khi xây dựng nhà
  • Thiết kế móng

Trong xây dựng thì hiện tại có rất nhiều kiểu loại làm nền móng khác nhau. Chính vì vậy việc nghiên cứu thiết kế móng có vai trò cực kỳ quan trọng. Yếu tố này nó sẽ giảm tối thiểu nguy cơ bị sụt lún.

 

Tìm hiểu về một số loại móng phổ biến hiện nay là:

 

+ Loại móng sâu: Như tên gọi đây là loại móng tương đối là sâu. Thông thường với dạng móng này được dùng cho các công trình, đặc biệt có tải trọng lớn như nhà cao tầng hay văn phòng cao tầng hoặc các chung cư. Đối với loại móng này nên lưu ý tuyệt đối không nên dùng ở những nơi có mạch nước ngầm sẽ rất nguy hiểm vì sẽ bị sụt lún khi có mưa lớn.

 

+ Loại móng nông: Đây là loại móng có độ sâu của móng từ 1.2- 3.5m, và được sử dụng  rất nhiều cho những công trình có trọng tải nhẹ hoặc trung bình. Chính vì vậy mà hiện nay đa phần là các tòa nhà có từ 2 đến 5 tầng thì người ta sẽ dùng loại móng cọc khoan nhồi. Loại này có đường kính từ 0.8 đến 1.4m và phổ biến nhất là loại 1m và 1.2m rất nhiều.

quy-trinh-thi-cong-mong-nha | quy trình xây nhà, quy trình xây nhà từ móng đến mái, quy trình làm móng cọc, kinh nghiệm làm móng nhà, cách làm móng nhà cấp 4, cách làm móng nhà chắc, đổ móng nhà bao lâu thì xây được
Loại móng nông thường sử dụng các công trình nhà nhỏ, nhà phố
  • Chất liệunguyên liệu làm móng

Sự kết hợp để tạo ra móng nhà chắc chắn đó là: Xi măng, cát, đá 1-2, các loại sắt lớn và đai sắt xây dựng. Vì chất lượng của nguyên vật liệu làm móng nó có tác động rất mạnh mẽ đến kết cấu chắc cũng như chất lượng móng nhà vững chắc.

Do đó khi trong giai đoạn làm móng thì các nhà thầu nên chọn những loại vật liệu xây dựng tốt nhất, đặc biệt có nguồn gốc xuất xứ thật rõ ràng để được an tâm về chất lượng sẽ cho ra móng nhà vững chắc nhất.

  • Đội ngũ thợ thi công lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm
cong-ty-xay-dung-nha-uy-tin | quy trình xây nhà, quy trình xây nhà từ móng đến mái, quy trình làm móng cọc, kinh nghiệm làm móng nhà, cách làm móng nhà cấp 4, cách làm móng nhà chắc, đổ móng nhà bao lâu thì xây được
Trong các công trình thì rất cần đội ngũ thợ thi công lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm

Với chủ nhà một khi muốn xây nhà thì việc tìm những nhà thầu nào thật uy tín, chất lượng cũng quan trọng không kém. Do đó tốt nhất các gia chủ nên chọn những nhà thầu xây dựng cũng như đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Nhằm mục để đảm bảo chất lượng nền móng nhà được đổ theo đúng tiêu chuẩn quy trình làm cho kết cấu móng có sự ổn định và vững chắc hơn. Lưu ý trong việc làm móng hay đổ móng chúng ta nên giám sát thật chặt chẽ để có thể kịp thời phát hiện và đồng thời khắc phục những sai sót có thể xảy ra.

 

Tầm quan trọng của việc làm móng xây dựng nhà như thế nào?

 

Thông tin trên thì chúng ta cũng biết rằng việc đổ móng để xây dựng có vai trò rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Bởi chính vì thế mà chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ các quy trình và đặc biệt phải giám sát chặt chẽ sẽ tốt hơn. Điều này tránh được tình trạng ảnh hưởng do sụt lún gây ra.

“Tất tần tật về quy trình làm móng nhà chính xác nhất và đúng chuẩn. Chính vì vậy mà https://maybedaisatcaheoviet.com giúp chúng ta nắm rõ hơn về những quy trình thi công móng cho thật vững chắc. Đồng thời tại đây chúng tôi còn cung cấp máy bẻ đai sắt xây dựng mang lại lợi ích tối đa cho các nhà thầu.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng máy xin liên hệ:

may-be-dai-sat-xay-dung

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *