Vì Sao Nhà Mới Xây Bị Nứt Tường?

nha-moi-xay-bi-nut-tuong

Nhà vừa mới xây xong có dấu hiệu nức tường không phải là chuyện hiếm thấy. Nhà mới xây bị nứt tường có thể do các nguyên nhân như co ngót của vật liệu xây dựng trong quá trình khô, thiếu tính toán cấu trúc và thiết kế, hoặc đất đai không ổn định. Hãy cùng máy bẻ đai Chiho tìm hiểu vì sao nhà mới xây bị nứt tường!

nha-moi-xay-bi-nut-tuong | nhà mới xây bị nứt tường có nguy hiểm không, tường nhà mới xây bị nứt ngang, tường nhà mới xây bị nứt dọc, nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang, nhà bị nứt tường, tường nhà bị nứt phải làm sao, các loại vết nứt tường, trần nhà bị nứt ngang

Nhà mới xây bị nứt tường ảnh hưởng như thế nào?

Trong nhiều trường hợp, khi hoàn thiện xây dựng, tường nhà bị nứt lớn mà không kiểm soát được, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Như việc gạch vữa rơi xuống có thể gây tổn thất tài sản.

Khi trời mưa, nước ngấm vào nhà tạo ra tình trạng thấm dột, mục tường. Nếu không xử lý kịp thời, sự nứt nẻ có thể dẫn đến sự đứt gãy, thậm chí sập nhà, tạo ra tình hình nguy hiểm.

Các nguyên nhân gây nứt tường bao gồm: sự co ngót của vật liệu xây dựng, thiếu tính toán cấu trúc và thiết kế, cũng như đất đai không ổn định. Những yếu tố này tạo ra căng thẳng và dẫn đến sự xuất hiện của nứt tường sau khi hoàn thành công trình.

Những nguyên nhân nhà mới xây bị nứt tường

Nhà bị sụp, lún

nha-moi-xay-bi-nut-tuong-do-sup-lun | nhà mới xây bị nứt tường có nguy hiểm không, tường nhà mới xây bị nứt ngang, tường nhà mới xây bị nứt dọc, nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang, nhà bị nứt tường, tường nhà bị nứt phải làm sao, các loại vết nứt tường, trần nhà bị nứt ngang

Khi nhà bị sụp, lún, kết cấu sẽ mất đi chức năng giữ lại. Các vị trí tiếp xúc giữa tường và sàn, cũng như tường và cột, có thể xuất hiện các vết nứt. Để hạn chế các vết nứt này, có thể đóng lưới tại những điểm tiếp giáp trước khi tô trác. Tuy nhiên, đối với nhà lún nhiều và hệ kết cấu kém, các vết nứt có thể lớn hơn và lưới không thể giữ lại được.

chất lượng vật liệu kém

Các vật liệu xây dựng kém chất lượng có thể bao gồm cát lẫn nhiều tạp chất, nước nhiễm mặn, và xi măng kém chất lượng.

Cát lẫn tạp chất có thể làm giảm tính kết dính của hỗn hợp bê tông, gây ra sự yếu đuối trong cấu trúc.

nha-moi-xay-bi-nut-tuong-do-chat-luong-vat-lieu-kem | nhà mới xây bị nứt tường có nguy hiểm không, tường nhà mới xây bị nứt ngang, tường nhà mới xây bị nứt dọc, nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang, nhà bị nứt tường, tường nhà bị nứt phải làm sao, các loại vết nứt tường, trần nhà bị nứt ngang

Nước nhiễm mặn có thể gây ảnh hưởng đến tính chất cứng của vật liệu xây dựng.

Xi măng kém chất lượng có thể dẫn đến sự suy giảm về độ bền và độ kết dính của bê tông.

Do kỹ thuật thi công

Do kỹ thuật thi công không đúng cách có thể gây ra các vấn đề như sau:

Trộn quá nhiều cát hoặc xi măng: Dẫn đến sự không đồng đều trong chất lượng của vật liệu xây dựng, làm giảm tính kết dính và độ bền của công trình.

Không tưới nước trước và sau khi tô trác tường: Gây ra sự khô ráp của bề mặt, làm giảm khả năng kết dính của vữa và tạo ra các nứt sau này.

Tường xây không thẳng: Gây ra sự không đồng đều và không ổn định trong cấu trúc của nhà, có thể dẫn đến việc sụp đổ.

Tô chỗ dày chỗ mỏng: Tạo ra căng thẳng không đều trong cấu trúc, gây ra sự không đồng nhất và có thể dẫn đến nứt vỡ.

Không cấy thép râu: Làm giảm tính chắc chắn và độ bền của kết cấu, gây ra nguy cơ sập đổ.

Trám hồ dầu: Tạo ra sự không kết dính đồng đều, làm giảm tính chất cơ học của kết cấu.

nha-moi-xay-bi-nut-tuong-do-ky-thuat-thi-cong | nhà mới xây bị nứt tường có nguy hiểm không, tường nhà mới xây bị nứt ngang, tường nhà mới xây bị nứt dọc, nguyên nhân tường nhà bị nứt ngang, nhà bị nứt tường, tường nhà bị nứt phải làm sao, các loại vết nứt tường, trần nhà bị nứt ngang

Tưới nước ở những vị trí tiếp giáp với bê tông: Gây ra sự không đồng đều trong độ ẩm và tính kết dính của bề mặt, làm suy giảm chất lượng của công trình.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác có thể gây ra sự sụp đổ, bao gồm rung động, va chạm trong quá trình thi công hoặc việc xây dựng nhà bên cạnh có thể gây ra sự lún sụt. Những tác nhân này có thể làm suy yếu cấu trúc và gây ra sự không ổn định, đồng thời tạo ra nguy cơ sụp đổ cho công trình xây dựng.

Thông tin chia sẻ trên về vì sao nhà mới xây bị nứt tường hy vọng có thể giúp quý đọc giả hiểu về tình trạng nhà mới xây mà bị nứt tường. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về cách tô tường không bị nứt, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết nhất.

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *