Làm Hàng Rào Kẽm Gai Chỉ Cần Một Người Thực Hiện

lam-hang-rao-bang-kem-gai

Hàng rào kẽm gai chắc hẳn ai cũng thấy rất nhiều ở nước ta. Nhưng thi công hàng rào kẽm gai chỉ một người làm thì ít thấy. Sau đây máy bẻ đai sắt Chiho chia sẻ cách làm hàng rào kẽm gai chỉ một người làm đơn giản nhất!

Tìm hiểu dây kẽm gai là gì?

Như chúng ta đã biết thì dây thép gai là một dụng cụ thường dùng để làm hàng rào với mục đích để ngăn chặn gia súc, vật nuôi hay những khu vực nguy hiểm. 

hang-rao-kem-gai | thi công hàng rào kẽm gai, báo giá thi công hàng rào thép gai, cách giăng dây thép gai, dây thép gai, giá dây thép gai, mua dây kẽm gai ở đâu, kẽm gai 1kg bao nhiêu mét, bản vẽ hàng rào dây thép gai
Những kiểu hàng rào sử dụng kẽm gai

Cấu tạo của dây gai thường làm bằng nhiều sợi kẽm dài và được xoắn vào nhau, đặc biệt xen giữa có rất nhiều nút cách nhau độ 10-20cm, trong đó mỗi nút gồm có 3 hay 4 mũi kẽm nhọn. Chính vì có nhiều gai nên đối với sản phẩm này thường được dùng làm hàng rào là rất tốt.

Quy trình làm hàng rào kẽm gai chỉ một người làm như thế nào?

Hiện nay, cách giăng dây thép gai thì có rất nhiều cách làm, trong đó phải kể đến như: làm hàng rào sắt vuông, lưới B40, cây và ván… và đặc biệt là làm hàng rào bằng dây kẽm gai thật sự rất đơn giản.

Sản phẩm dây kẽm gai được sử dụng rất nhiều trong việc làm hàng rào như: 

Việc làm hàng rào bằng kẽm gai cũng giống như lưới B40, trước hết chúng ta phải làm cột chia khoảng cách đều nhau cho chắc chắn. Sau đó chúng ta mới căng lưới B40 cũng như dây kẽm gai vào. 

Các bước để chuẩn bị làm hàng rào kẽm gai 

  • Dây kẽm gai (là thiết bị chính dùng làm hàng rào kẽm gai)
  • Kìm bấm và kìm cắt (dụng cụ để xiết kẽm, kìm bấm để giữ các đầu nối với nhau)
  • Dây kẽm (để cố định dây kẽm gai và thân cột)
  • Tăng đơ cáp (dụng cụ rất quan trọng dùng để căng kẽm gai giữa 2 đầu)
  • Ống sắt tròn dài khoảng 1m.

Cách thực hiện làm hàng rào kẽm gai

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là xả kẽm gai ra theo vị trí của các cột đã làm sẵn, bởi khi mua kẽm gai về nó là dạng cuộn. Việc này một người xả làm thì rất dễ bị rối kẽm, có cách rất đơn giản như sau:

lam-hang-rao-bang-kem-gai | thi công hàng rào kẽm gai, báo giá thi công hàng rào thép gai, cách giăng dây thép gai, dây thép gai, giá dây thép gai, mua dây kẽm gai ở đâu, kẽm gai 1kg bao nhiêu mét, bản vẽ hàng rào dây thép gai
Hàng rào kẽm gai chỉ một người thực hiện

Dùng 2 cây sắt hoặc gỗ tạo ra 2 cây chéo (X), dùng ống sắt tròn đút vào giữa cuộn kẽm gai, rồi gác lên 2 cây chéo đó. Với cách này chúng ta có thể kéo dễ dàng mà không bị rối kẽm.

Tiếp theo ta dùng dụng cụ tăng đơ cáp một đầu dùng kẽm buộc thật chặt vào cột.

Nên nhớ là phải buộc chặt vì đây là điểm trụ để kéo căng kẽm gai, có thể dùng kìm bấm để tăng độ chắc chắn vào các đầu nối.

Lúc này chúng ta mới vặn trục tăng đơ cáp sao cho kẽm gai được căng thẳng ra.

Khi đã cố định kẽm gai thẳng ra chúng ta dùng kẽm buộc thật chặt vào những vị trí tiếp giáp với cột.

Lần lượt chúng ta như vậy đến các cột tiếp theo của hàng rào. Tùy thuộc vào nhu cầu mà chúng ta nên làm dày kẽm gai hay mỏng cho hàng rào của mình

Đó là cách làm hàng rào kẽm gai khi không có nhiều người. Ngoài ra quý khách hàng muốn tìm hiểu giá kẽm gai bao nhiêu cũng như cách tạo ra kẽm gai như thế nào? có thể truy cập vào đây =>>> https://maybedaisatcaheoviet.com/day-kem-gai-la-gi-co-loi-ich-gi-trong-doi-song.html

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *