Máy bẻ đai và máy uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao?

may-be-sat-tu-dong

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu máy bẻ và uốn đai sắt tự động có ưu điểm và cấu tạo như thế nào? Như chúng ta cũng biết là trong lĩnh vực xây dựng, thì sẽ có rất nhiều công đoạn dùng đến sức người như việc bẻ đai sắt (trong nghề xây dựng thường gọi là tai dê). Hiện nay, công nghệ phát triển đã nghiên cứu về lĩnh vực máy móc xây dựng cũng phát triển theo từ đó nhiều người muốn biết máy bẻ đai và máy uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao?

may-be-sat-tu-dong | Máy bẻ đai và máy uốn đai tự động, giá máy be đai sắt mini, giá máy be đai sắt cũ, máy be đai sắt mini, máy uốn đai thép tròn, máy be sắt, máy làm đai sắt xây dựng, dao cắt máy be đai, máy uốn đai sắt tự chế
Máy bẻ đai sắt tự động CHIHO luôn được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm của máy bẻ đai và máy uốn đai tự động

Thật ra trên thị trường có 2 loại máy là máy bẻ đai sắt tự động và máy uốn đai nhưng có nhiều người nhầm lẫn chúng là một. Máy bẻ và uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao sẽ chứng minh sự khác biệt của 2 loại máy này. Vậy chúng khác nhau như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết này!

1.1 – Máy bẻ đai sắt tự động

– Máy bẻ đai sắt tự động được áp dựng công nghệ tự động hóa hiện đại giúp tăng năng suất hoạt động gấp 8 – 10 lần so với máy bẻ tay. Máy được thiết kế gọn gàng, tính cơ động cao, điều khiển bằng màn hình cảm ứng và nút vặn rất dễ thao tác. Dùng để bẻ, uốn, cắt tạo ra các loại đai sắt có kích thước phi <12 mm trở xuống.

may-be-dai-tu-dong-chiho | Máy bẻ đai và máy uốn đai tự động, giá máy be đai sắt mini, giá máy be đai sắt cũ, máy be đai sắt mini, máy uốn đai thép tròn, máy be sắt, máy làm đai sắt xây dựng, dao cắt máy be đai, máy uốn đai sắt tự chế
Máy bẻ đai sắt CHIHO có thể bẻ được trên 20 kiểu đai khác nhau

– Máy có năng suất cao giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhân công và kèm theo đó là chi phí xây dựng, đảm bảo được tiến độ bàn giao công trình.

– Máy có hệ thống bánh xe dễ dàng cho việc di chuyển ở nhiều địa hình khác nhau.

– Máy bẻ đai sắt tự động hiện nay sử dụng hệ thống điều khiển PCL cho ra những sản phẩm chính xác về kích thước về hình dáng. Máy có thể cho ra nhiều hình dạng đai sắt khác nhau có máy đạt tốc độ lên đến 15 – 16 đai/phút.

1.2 – Máy uốn đai

Chủ yếu dùng để uốn sắt tạo ra có loại đai có phi >=12 (12 mm), so với máy bẻ đai sắt tự động thì máy này có trọng lượng khá nhẹ, giá thành lại rẻ. Phần lớn nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Máy còn hạn chế là vẫn sử dụng chủ yếu bằng sức người nên năng suất thấp, phù hợp cho những đơn vị thực hiện các công trình nhỏ như nhà dân dụng.

Cấu tạo của máy bẻ đai và máy uốn đai tự động

Để trả lời câu hỏi máy bẻ đai sắt và máy uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao? Thì cấu tạo 2 sản phẩm này sẽ nói lên tất cả.

2.1 – Máy bẻ đai sắt

Máy bẻ đai sắt tự động hiện nay gồm 3 bộ phận chính:

– Hệ thống động cơ điện: bao gồm 1 màn hình hiển thị, bộ đếm Encorder và mắt từ. Thông thường thì màn hình PLC có kích thước 8 inch và tích hợp một hệ thống cảm ứng để dễ dàng nhập liệu. Bộ đếm hỗ trợ việc xác định kích thước và tổng số lượng đai sắt được chọn. Bộ phận mắt từ thì có công dụng là xác định điểm dừng để các ben bẻ, ben cắt thực hiện uốn, cắt đai sắt một cách chính xác nhất.

– Hệ thống thủy lực: có các van lưu chuyển dầu đến những bộ phận trên thân máy, các ben cắt, phần ben bẻ thì thực hiện công đoạn tạo hình.

– Hệ thống cơ khí: có thân máy với công dụng là nâng đỡ những hệ thống khác, và phần lô uốn gồm: bộ chữ U tạo hình, duỗi thẳng thép, các dao cắt để cắt thép theo kích thước tiêu chuẩn, càng bẻ thì hỗ trợ uốn cong.

2.2 – Máy uốn sắt

Về cấu tạo máy uốn sắt có nhiều bộ phận phức tạp hơn:

– Hệ thống bơm thủy lực (van): gồm nhiều van một và hai chiều hỗ trợ nhau, bơm nhớt lên để sử dụng cho quá trình tạo hình của sắt thép. Sử dụng nguồn điện 220V phổ biến với độ bền cao nên máy vận hành ổn định.

– Hệ thống lô nắn sắt: hệ thống có cấu tạo từ thép hợp kim cao cấp ưu điểm là chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống áp lực có công dụng uốn và nắn thẳng thanh sắt trước khi vào tạo hình.

may-uon-dai-sat | Máy bẻ đai và máy uốn đai tự động, giá máy be đai sắt mini, giá máy be đai sắt cũ, máy be đai sắt mini, máy uốn đai thép tròn, máy be sắt, máy làm đai sắt xây dựng, dao cắt máy be đai, máy uốn đai sắt tự chế
Máy uốn sắt SUB-25S Hàn Quốc sử dụng rất tiện lợi

– Hệ thống ben bẻ góc: để bẻ các góc sắt ra hình dạng theo tùy chỉnh được người dùng thiết lập. Sau khi nhận lệnh tạo hình, ben cắt sẽ cắt sản phẩm đã tạo hình ra khỏi vật liệu đầu vào.

– Hệ thống tủ điện tự động: cũng có màn hình PLC hỗ trợ thao tác điều chỉnh trong khi sử dụng.

– Bộ đếm Encoder thì đọc thông số của đai sắt như góc, độ và số lượng đai sẽ sản xuất.

Một địa chỉ cung cấp máy bẻ đai sắt tự động và máy uốn đai uy tín chất lượng đứng đầu hiện nay đó là Công ty cơ khí tự động CHIHO. Sản phẩm máy bẻ đai sắt tự động Cá Heo Việt của chúng tôi không chỉ phân phối rộng rãi trong nước mà còn xuất đi nước ngoài nên quý khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm tại CHIHO. Bài viết trên trả lời cho câu hỏi máy bẻ sắt và máy uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao? Rất mong cung cấp được thông tin bổ ích cho quý khách.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ – CHẾ TẠO CHÍ HƯỚNG
Địa chỉ: 256/26/2 Tx25, KP2, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP HCM, VN
Điên thoại: 094 88 444 11 – 0947000155
Email: cokhichiho@gmail.com

Về Chí Hướng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, Máy bẻ đai sắt cá heo Việt Chiho tự hào là một trong những loại máy không thể thiếu trong bộ đồ nghề của những người làm nghề xây dựng. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy bẻ đai sắt lớn nhất Việt Nam

6 thoughts on “Máy bẻ đai và máy uốn đai tự động có ưu điểm gì và cấu tạo ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *